5 วิธีกู้ผิวคล้ำเสียจากแดด

เ5 วิธีกู้ผิวคล้ำเสียจากแดด

1. มาส์กผิวสูตรธรรมชาติ การมาส์กผิว หรือ พอกผิว ด้วยวัตถุดิบฤทธิ์เย็นอย่าง แตงกวา โยเกิร์ต ว่านหางจระเข้ หรือนมสด เน้นมาส์กบริเวณผิวที่ไหม้แดด หมองคล้ำ หรือมีอาการแสบร้อน ทำเป็นประจำจะช่วยฟื้นบำรุงให้เซลล์ผิวใหม่แลดูกระจ่างใสขึ้น

2. มองหาส่วนผสมเหล่านี้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมอย่างใดอย่างหนึ่งดังต่อไปนี้ อาทิ วิตามินซี, ไกลโคลิก, เรตินอล เพราะส่วนผสมเหล่านี้มีคุณสมบัติช่วยลดความหมองคล้ำและลดเลือนจุดด่างดำ รวมถึงกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่และชะลอการผลิตเม็ดสีเมลานินที่ทำให้ผิวคล้ำขึ้น

3. ใช้เจลว่านหางจระเข้ ว่านหางจระเข้คือสมุนไพรไทยที่ช่วยลดการอักเสบของผิวและฟื้นฟูผิวไหม้แดด แม้ไม่ได้มีคุณสมบัติคืนความกระจ่างใสโดยตรง แต่เพราะช่วยให้ผิวชุ่มฉ่ำ สดชื่น การใช้เจลว่านหางจระเข้จึงเหมาะมากสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวเสียสะสมจากแสงแดด

4. โลชั่นสูตรคืนความกระจ่างใส บอดี้โลชั่นสูตรคืนความกระจ่างใสหรือที่หลายคนเรียกว่าโลชั่นผิวขาว มักมีส่วนผสมของสารบำรุงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ไวท์เทนนิ่ง วิตามิน และมีสารป้องกันแสงแดดที่ช่วยปกป้องผิว จึงช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียได้อย่างตรงจุด พร้อมมอบความชุ่มชื่นให้ผิวสุขภาพดี

 5. ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF ที่พอเหมาะ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวหมองคล้ำ อย่าลืมทาผิวด้วยครีมกันแดดในทุกๆ วันก่อนออกจากบ้าน โดยเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF ที่พอเหมาะ เพื่อให้เพียงพอต่อการปกป้องผิวจากรังสียูวี และระหว่างวันควรทาซ้ำทุก 2-3 ชั่วโมง จะช่วยลดโอกาสที่ผิวจะถูกปะทะกับรังสียูวีโดยตรงที่เป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำได้

ป็นเนื้อหาของบทความหรือสินค้าโดยละเอียด