5 วิธีถนอมสายตา หลังท่องโลกโซเชียล

5 วิธีถนอมสายตาหลังท่องโซเชียล

.1.พักสายตาเป็นระยะ หลังจากที่มองหน้าจอมาอย่างยาวนานควรละสายตาออกจากหน้าจอบ้างเพื่อเป็นการฟื้นฟูการทำงานของดวงตาไม่ให้ใช้งานหนักมากเกินไป เช่น หันไปมองทิวทัศน์หรือทำกิจกรรมอื่นๆที่ไม่มองหน้าจอ

.2. นวดบริเวณรอบดวงตาและประคบด้วยเจลเย็น การนวดบริเวณรอบดวงตาจะทำให้เรารู้สึกถึงการผ่อนคลายของดวงตา และใช้เจลเย็นมาประคบเพียงไม่นานก็สามารถเรียกความสดชื่นกลับมาได้

.3. พักผ่อนให้เพียงพอ การนอนหลับถือว่าเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุด ช่วยลดอาการล้าของดวงตาที่เกิดจากการมองหน้าจอเป็นเวลานอน

.4. ทานอาหารเสริมบำรุงสายตา ด้วยอะโวคาโด้และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่สามารถบำรุงสายตาได้เนื่องจากในอะโวคาโด้และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่นั้นมีสารอาหารที่ช่วยในเรื่องของดวงตามากที่สุด

.5. ปรับความสว่างของหน้าจอให้เหมาะสม เนื่องจากในแต่ละสถานที่จะมีปริมาณของแสงที่เข้าถึงมาไม่เท่ากัน การปรับแสงให้เหมาะสมจึงเป็นเรื่องสำคัญเพราะถ้าหากแสงจากหน้าจอสว่างเกินไปอาจทำให้ปวดตาหรือแสบตาได้ แต่ถ้าหากแสงจากหน้าจอน้อยเกินไปจะทำให้กล้ามเนื้อตาถูกใช้งานอย่างหนักเนื่องจากต้องเพ่งมอง ทำให้เกิดอาการเมื่อล้าดวงตาได้ 

.ในน้ำมันอะโวคาโด อุดมไปด้วยลูทีน เป็นแคโรทีนอยด์ชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ที่มีประโยชน์ต่อดวงตา สามารถลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต้อกระจกและจอประสาทตาเสื่อมได้

เป็นเนื้อหาของบทความหรือสินค้าโดยละเอียด