9 วิธีสำหรับคนที่เบื่อการออกกำลังกาย

9 วิธีสำหรับคนเบื่อการออกกำลังกาย

1. ทำอะไรที่ชอบ ช่วงเวลาของการออกกำลังกายไม่ใช่การทำงาน แต่เป็นช่วงเวลาของการพักผ่อน สนุก คลายเครียด คิดอย่างนี้ให้ได้(ถึงแม้ว่ามันจะยาก) ถ้าหากยังรู้สึกว่ามันหนักเกินไปที่จะเรียกว่าเป็นการพักผ่อน ลองลดความหนักลงมาให้พอดีกับตัวเอง

2. หาเพื่อนที่มีเป้าหมายเดียวกัน เพื่อนคู่หูที่ดีคือเราต้องมีเป้าหมายเดียวกัน แชร์ข้อมูลการออกกำลังกายได้ เล่นอะไรคล้ายๆ กัน ด้วยเหตุนี้เราสามารถเปรียบเทียบตัวเรากับเพื่อน เพื่อสังเกตุการพัฒนาของกันและกันได้

3. ตั้งเป้าหมาย ตั้งเป้าหมายให้อยู่บนความเป็นจริง อย่ากดดันตัวเองมากไป เช่น ต้องการลด 10กิโล ภายใน 1เดือน การตั้งเป้าหมายที่สูงเกินไปจะทำให้รู้สึกเบื่อและท้อแท้เมื่อไม่ประสบความสำเร็จ

4. ไปเดินช็อปปิ้ง หากไม่อยากออกกำลังกาย ให้เปลี่ยนไปเดินช็อปปิ้ง เลือกเสื้อผ้าที่ชอบแต่ต้องเลือกขนาดที่เล็กกว่าปกติสักหน่อยและใส่แล้วดูดี เพื่อเป็นเป้าหมายให้เราออกกำลังกายจนสามารถใส่เสื้อตัวนี้ได้

5. ทำอะไรใหม่ๆ ถ้าหากยังทำอะไรเดิมๆ ไม่ใช่แค่ความเบื่อที่จะเกิดขึ้น กล้ามเนื้อก็จะไม่พัฒนา ควรหาสิ่งใหม่ๆ ทำบ้าง เช่น ออกไปวิ่งนอกบ้าน หรือเปลี่ยนเครื่องออกกำลังกาย

6. ถ่ายรูป ถ่ายรูปตัวเองทุกสัปดาห์เพื่อจะได้เห็นว่าตัวเองพัฒนาขึ้นหรือไม่ มีการเปปลี่ยนแปลงอะไรเกิดขึ้นกับร่างกายของเราบ้าง

7. นอนหลับ ร่างกายต้องกการนอนหลับวันละ 7-8ชั่วโมง เพื่อให้ระบบทุกๆส่วนภายในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

8. ให้รางวัลกับตัวเอง เมื่อรู้สึกเครียดเกินไป ควรให้รางวัลกับตัวเอง เช่น เมื่อเราออกกำลังกายตามที่ตั้งเปป้าไว้เรียบร้อยแล้วภายในสัปดาห์นั้นๆ ก็อนุญาตให้ได้ทานอาหารที่อยากทานซักมื้อ

9. ทำให้เป็นอุปนิสัยประจำ การสร้างอุปนิสัยนั้นต้องใช้เวลาอย่างน้อย 21 วันขึ้นไป เพราะฉะนั้นต้องมีความอดทนและเดินหน้าต่อไป ไม่แปลกที่ช่วงแรกจะรู้สึกขี้เกียจออกกำลังกาย แต่พอเมื่อทำไปสักระยะแล้วจะรู้สึกได้ว่ามันเป็นชีวิตประจำวันของเราไปแล้วเป็นเนื้อหาของบทความหรือสินค้าโดยละเอียด